Giới thiệu AOG - Đấu Trường Vinh Quang

Bởi: admin | 22-08-2019 10:37
Thể loại: Tin tức

I. GIỚI THIỆU TRÒ CHƠI

Tên tại Việt Nam: AOG-Đấu Trường Vinh Quang

 

Nguồn gốc trò chơi

 

AOG-Đấu Trường Vinh Quang là một tựa game MOBA trên nền tảng di động đang được phát hành tại thị trường Trung Quốc, Lối chơi của Tiểu Mễ Siêu Thần rất phong phú và đa dạng khi có nhiều vị tướng với những kỹ năng khác nhau để game thủ thỏa sức khám phá. AOG được Công ty cổ phần Gamota chính thức phân phối tại thị trường Việt Nam.

AOG-Đấu Trường Vinh Quang nổi bật với hình thức thi đấu 5vs5 cực kỳ hấp dẫn người chơi sẽ được trải nghiệm những trận đấu đỉnh cao chuẩn Esports trên mobile với rất nhiều vị tướng hấp dẫn với bộ kỹ năng lên tới con số 4, điều hiếm thấy trong các game MOBA trên di động.

 

 Ngôn ngữ trong trò chơi

 

Tại Việt Nam, ngôn ngữ sử dụng trong trò chơi là tiếng Việt, được chuyển ngữ từ tiếng Hoa.

Môi trường ngôn ngữ trong trò chơi được đảm bảo lành mạnh, tuân thủ  theo đúng quy định của Nghị định 72/2013/NĐ-CP ngày 15 tháng 7 năm 2013 về Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng; Thông tư số 24/2014/TT-BTTTT  ngày 29 tháng 12 năm 2014 quy định chi tiết về hoạt động quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng; Thông tư số 04/2009/TT-BVHTTDL ngày 16 tháng 12 năm 2009 của Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch quy định chi tiết thi hành một số quy định tại Quy chế hoạt động văn và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng  ban hành kèm theo Nghị định 103/2009/NĐ-CP  ngày 06/11/2009 của Chính Phủ và các qui định có liên quan của pháp luật hiện hành.

 

Loại hình trò chơi

 

Với cốt truyện và bối cảnh Tam Quốc, người chơi tham gia AOG-Đấu Trường Vinh Quang sẽ được gặp lại và hóa thân vào rất nhiều danh tướng như Triệu Vân, Quan Vũ,.... các vị tướng này được chia theo các nhóm như Tanker, Sát thủ, Xạ Thủ, Trợ Thủ, Pháp sư,... Và cũng như nhiều game MOBA di động trên thị trường, AOG-Đấu Trường Vinh Quang sử dụng cơ chế điều khiển bằng các phím chạm trên màn hình với phím điều hướng cảm ứng nằm bên trái và hệ thống kỹ năng nằm bên phải, tương đối dễ làm quen.

Gameplay của AOG-Đấu Trường Vinh Quang cũng khá đơn giản và tương tự các game cùng thể loại khác, game thủ sẽ thi đấu trên bản đồ với 3 đường chính là Trên, Giữa và Dưới, ngoài ra trong bản đồ còn có khu vực rừng được bố trí đối xứng 2 bên và chia đều cho cả 2 đội, hình thức thi đấu của AOG-Đấu Trường Vinh Quang sẽ là 5vs5, đội nào phá được nhà chính của đối phương sẽ giành được chiến thắng. 

 

Điểm nổi bật và đặc sắc

 

AOG-Đấu Trường Vinh Quang là một trong những tựa game MOBA hiếm hoi cho phép người chơi gia nhập những đấu trường 5v5. Bởi lẽ, đối với đại đa số các tựa game MOBA hiện nay trên di động thì phần lớn chỉ dừng ở mốc 3v3 mà thôi. Với lối chơi 5v5, tính chiến thuật, phối hợp cũng như kỹ năng của người chơi được nâng lên một tầm cao mới, đó là điều mà Tiểu Mễ Siêu Thần đã chinh phục game thủ Trung Quốc trong thời gian qua.
Chưa dừng lại ở đó, AOG-Đấu Trường Vinh Quang có số lượng tướng tương đối lớn, mỗi tướng lại sở hữu một chuỗi các skill khác nhau và trong trận chiến, có thể sử dụng tối đa lên tới 4 kỹ năng khiến cho hệ sinh thái của tựa game này trở nên vô cùng phong phú và sinh động.
 

Phiên bản phát hành

 

IOS (yêu cầu hệ điều hành 8.0 trở lên)
Android (yêu cầu hệ điều hành 4.4 trở lên)

 

Kịch bản chơi game

 

Gameplay MOBA quen thuộc "push to win" không có quá nhiều khác biệt với các đàn anh. Các tướng được chia theo nhóm như Tanker, Sát thủ, Xạ Thủ, Trợ Thủ, Pháp sư, game thủ sẽ phải chọn tướng theo đội hình để có thể giành được lợi thế trong mỗi trận đấu.

AOG-Đấu Trường Vinh Quang mang những đặc điểm của một game MOBA truyền thống, đồng thời áp dụng một nền đồ họa tươi sáng kết hợp thêm cơ chế điều khiển có phần giản đơn, rất thích hợp dành cho người chơi mobile. Trò chơi sử dụng bối cảnh lịch sử Tam Quốc Diễn Nghĩa nổi tiếng nhưng có pha trộn những yếu tố giải tưởng chứ không đi theo quan niệm chân thực, nên hệ thống các nhân vật sẽ có thiết kế mang đậm phong sắc hiện đại và cường điệu hóa rất nhiều, thậm chí có nhân vật còn không mang hình hài con người.

Do là một sản phẩm mới nên AOG-Đấu Trường Vinh Quang có một nền tảng đồ họa 3D tương đối đẹp mắt, nhân vật trông rất sống động với cử động mềm mại và gây nên đủ hiệu ứng kỹ năng đa dạng khi chiến đấu. Hình thức thao tác điều khiển nhân vật di chuyển và tấn công ở đây không có nhiều điểm khác biệt so với những sản phẩm cùng thể loại khác nên chả mấy chốc người chơi sẽ quen tay ngay. Thêm vào đó trò chơi cũng có xây dựng một chế độ luyện tập khá chi tiết để những ai chưa từng chơi MOBA có thể học tập và nắm được những điểm cơ bản nhất như đánh quái ra sao, đi rừng thế nào.

Trước mắt AOG-Đấu Trường Vinh Quang có thiết kế gần 40 nhân vật nam nữ, mỗi người một vẻ và sở hữu kỹ năng đặc sắc tương ứng với 1 trong 5 vai trò khác nhau để người chơi thoải mái lựa chọn. Để đảm bảo tính chất cạnh tranh cao, nhà sản xuất đã cố gắng tạo ra sự cân bằng giữa khả năng chiến đấu của từng nhân vật kết hợp cùng một hệ thống vật phẩm, trang bị bổ trợ phong phú. Và trong quá trình chơi, người chơi còn cần để ý phối hợp đồng đội, thay đổi chiến thuật và tận dụng địa hình để phát huy tối khả năng của nhân vật để giành chiến thắng